trang chủ Tin tức Các thương hiệu do THACO Auto phân phối đồng loạt giảm giá

Các thương hiệu do THACO Auto phân phối đồng loạt giảm giá

Giá niêm yết nhiều dòng xe thuộc các thương hiệu do THACO Auto phân phối đồng loạt giảm, bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu.

Mới đầu tháng 5 THACO Auto công bố chính sách giá bán ưu đãi mới cho các dòng sản phẩm Mazda và Kia thì tới cuối tháng 5, giá niêm yết của các dòng xe này đồng loạt giảm tiếp. Rất nhiều dòng sản phẩm giảm giá niêm yết lần này còn ngang mức khuyến mãi mà các đại lý công bố cách chưa lâu.

Mazda

Giá niêm yết xe Mazda cuối tháng 5 này đồng loạt giảm mạnh. Giá bản tiêu chuẩn các xe Mazda hiện nay chỉ còn ngang, thậm chí thấp hơn bản cao cấp của một số xe ở phân khúc thấp hơn trên thị trường. Ví dụ như Mazda2 bản Deluxe có giá chỉ 415 triệu đồng, trong khi Hyundai i10 bản cao nhất giá tới 455 triệu đồng, hay Mazda CX-5 bản Deluxe giá hiện tại chỉ 739 triệu, còn giá Hyundai Creta cao nhất đang là 740 triệu đồng.

Có thể thấy cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu của Mazda đều giảm giá nhiều. Một số mẫu xe nhập điển hình của Mazda là Mazda2, CX-3, CX-30 và BT-50.

Trong 4 tháng đầu năm 2023, Mazda đang là thương hiệu có doanh số đứng thứ 5 thị trường, sau Toyota, Hyundai, Ford và Kia. Các mẫu xe đóng góp doanh số chính cho Mazda vẫn là CX-5 và Mazda3. Trong đó, CX-5 thường xuyên nằm trong danh sách xe bán chạy nhất từng tháng và dẫn đầu doanh số phân khúc.

Kia

Tương tự, giá niêm yết nhiều dòng xe Kia cũng giảm mạnh đợt này. Một số xe có giá niêm yết còn thấp hơn cả giá ưu đãi được công bố hồi đầu tháng, như Morning hay Carnival. Đa số các dòng xe khác có giá niêm yết hiện tại tuy cao hơn nhưng vẫn tiệm cận mức ưu đãi cũ, ví dụ như Soluto chỉ chênh 2 triệu, hay Sonet chỉ chênh 5 triệu đồng.

Với Kia, các dòng xe đều được lắp ráp trong nước. Một trong những mẫu xe mới nhất của thương hiệu là Sportage giảm giá tới cả trăm triệu đồng.

So với Mazda thì Kia lấy về doanh số bán hàng tốt hơn cho THACO Auto. Trong 4 tháng đầu năm, tổng doanh số bán xe của Kia là 11.256 xe, trong khi con số tương ứng của Mazda là 9.028 xe.

Peugeot

Peugeot hiện có 4 mẫu xe đang bán tại Việt Nam là 2008, 3008, 5008 và Traveller. Cả 3 mẫu SUV đều giảm giá niêm yết hàng chục triệu đồng, ví dụ như 2008 có giá khởi điểm 739 triệu thay vì 789 triệu, 3008 giảm từ 999 triệu còn 919 triệu, hay 5008 bỏ bản thấp nhất, giảm giá bản giữa trước đây (Allure) còn ngang bản tiêu chuẩn cũ (Active) là 1,099 tỷ đồng.

Các sản phẩm Peugeot cũng đều được lắp ráp tại Việt Nam.

Peugeot là thương hiệu có doanh số bán hàng thấp nhất trong bộ 3 thương hiệu xe mà THACO Auto phân phối. Danh mục sản phẩm của hãng xe Pháp này ở Việt Nam cũng có phần hạn chế. Tổng kết 4 tháng đầu năm 2023, doanh số Peugeot đạt 877 xe, chưa bằng 10% của Mazda.

(Nguồn: https://toquoc.vn/mazda-kia-peugeot-giam-gia-loat-xe-nguoi-viet-co-the-bat-day-moi-nhieu-dong-san-pham-20230531103244174.htm)