trang chủ Tin tức Doanh số Toyota gấp ba tháng trước, xe hybrid bán chạy

Doanh số Toyota gấp ba tháng trước, xe hybrid bán chạy

Với sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ của các mẫu xe, doanh số ô tô bán ra của Toyota Việt Nam trong tháng 3 cao gấp ba lần tháng trước.

Báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, tháng 3/2024, doanh số ô tô của Toyota Việt Nam (TMV) đã tăng gấp ba lần so với tháng trước.

Doanh số Toyota gấp ba tháng trước, xe hybrid bán chạy- Ảnh 1.

Toyota Vios tăng doanh số mạnh, quay trở lại danh sách ô tô bán chạy nhất tháng.

Cụ thể tháng 3, tổng số ô tô TMV bán ra đạt 3.865 xe, cao hơn 209% so với tháng trước. Trong đó, Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số 934 xe. Doanh số Toyota Vios tháng 3 cao gấp hơn 5 lần so với tháng trước, đồng thời cũng giúp mẫu xe quay trở lại danh sách ô tô bán chạy nhất tháng.

Mẫu xe bán chạy thứ hai của Toyota trong tháng 3 là Yaris Cross, đạt doanh số 658 xe và Veloz Cross đứng ở vị trí thứ ba với 569 xe. 

Cả hai mẫu xe này đều có doanh số tăng trưởng mạnh so với tháng 2/2024.

Doanh số Toyota gấp ba tháng trước, xe hybrid bán chạy- Ảnh 2.

Có tới 212 chiếc Innova Cross bản hybrid được bán ra trong tháng 3/2024.

Tuy nhiên, sự bất ngờ về mặt doanh số xe của Toyota phải kể tới Innova Cross. Trong tháng 3, Innova Cross bán ra tổng cộng 231 chiếc, gấp gần 10 lần doanh số tháng trước. Đây là tháng Innova Cross đạt doanh số cao kỷ lục kể từ khi được bán tại Việt Nam.

Đáng chú ý, trong số 231 xe bán ra có tới 212 chiếc là phiên bản hybrid. Điều này cũng giúp Toyota Innova Cross trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn thị trường tháng 3/2024.

Theo nhận định, sự tăng trưởng doanh số của TMV trong tháng 3 đến từ cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Bởi tháng 3 không trùng với kỳ nghỉ Tết nên doanh số cao hơn là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, nhờ vào các chiến lược điều chỉnh giá bán xe giảm mạnh từ hãng đối với các mẫu ô tô chủ lực như Vios, Yaris Cross hay Veloz Cross đã bắt đầu cho thấy tác dụng.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/doanh-so-toyota-gap-ba-thang-truoc-xe-hybrid-ban-chay-192240412124137006.htm)