trang chủ Tin tức Kia Seltos bất ngờ tăng giá 10 triệu đồng

Kia Seltos bất ngờ tăng giá 10 triệu đồng

Trong khi các đại lý tung ra nhiều chương trình giảm giá xe, Kia Seltos bất ngờ được hãng xe tăng giá 10 triệu đồng cho bản Premium.

Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4, Kia Seltos bán ra với doanh số đạt 473 xe. Luỹ kế từ đầu năm 2024 đến nay, mẫu xe này cũng đạt 1.539 xe.

So với các đối thủ cùng phân khúc, Kia Seltos có lượng xe bán ra thấp hơn. Cụ thể, Mitsubishi Xforce (2.140 xe) Honda HR-V (2.090 xe), Toyota Yaris Cross (2.037 xe).

Kia Seltos bất ngờ tăng giá 10 triệu đồng cho phiên bản Premium.
Kia Seltos bất ngờ tăng giá 10 triệu đồng cho phiên bản Premium.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là hãng xe bất ngờ điều chỉnh giá bán tăng của mẫu xe này và không chỉ rõ nguyên do.

Theo Thaco, Kia Seltos tăng giá bán 10 triệu đồng cho phiên bản Premium, kéo giá bán lên là 749 triệu đồng.

Mẫu SUV cỡ B Kia Seltos ra mắt phiên bản mới 2024 tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, gần đây, phiên bản cao cấp nhất KIA Seltos GT-Line mới được công bố giá niêm yết là 799 triệu đồng. Các phiên bản còn lại vẫn được hãng xe giữ nguyên giá bán giống như tháng trước.

Từ những năm 2021 và 2022 Kia Seltos từng là cái tên được nhiều người lựa chọn và có thời điểm thường xuyên góp mặt trong tốp ô tô bán chạy của tháng. Tuy nhiên sau đó, các hãng liên tiếp cho ra mắt nhiều mẫu xe có sức cạnh tranh cao hơn, mức giá cũng hợp lý hơn so với Kia Seltos khiến cho mẫu xe này dần tụt hạng hơn.

Một trong những lý do khác khiến cho doanh số của Kia Seltos dần thấp hơn là có nhiều thời điểm mẫu xe này cũng khan hiếm nguồn cung, dẫn đến khách hàng không chờ đợi được và lựa chọn mẫu xe khác.

Ngoài mẫu xe này, công ty còn điều chỉnh tăng, giảm một số dòng xe khác như Sonet, Sorento, Carnival, Soluto, K3.

Cụ thể, mẫu Kia Sorento và Kia K3 giảm 20 triệu đồng, Kia Soluto giảm 8 triệu đồng. Riêng mẫu Kia Carnival tăng giá bán 20 triệu đồng cho phiên bản 2.2D Signature 7S.

Trước đó, Thaco cũng đã điều chỉnh giá bán của một số mẫu xe Mazda trong tháng 5 này.

(Nguồn: https://plo.vn/di-nguoc-xu-huong-kich-cau-giam-gia-kia-seltos-bat-ngo-tang-gia-10-trieu-dong-post790147.html)