trang chủ Tin tức Các hãng xe và đại lý ôtô đua nhau giảm giá, kích cầu mua sắm dịp cuối năm

Các hãng xe và đại lý ôtô đua nhau giảm giá, kích cầu mua sắm dịp cuối năm

Trong thời điểm chạy nước rút cuối năm, các hãng xe và đại lý liên tiếp tung ra nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu, giảm giá lên tới cả trăm triệu đồng cho loạt sản phẩm của mình.

Nhằm kích cầu mua sắm ôtô dịp cuối năm, một số hãng xe tiến hành ưu đãi, hạ giá mạnh. Bên cạnh những mẫu xe chỉ giảm vài chục triệu đồng thì cũng có cá biệt một số mẫu được chính hãng khuyến mãi tới hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, trong tháng 12, Subaru tiếp tục triển khai ưu đãi giá bán cho mẫu Forester, trong đó phiên bản 2.0i-L có giá bán ưu đãi chỉ 869 triệu đồng, thấp hơn niêm yết 259 triệu đồng; còn phiên bản 2.0i-S EyeSight có giá bán trong tháng 12 là 1,104 tỷ đồng, giảm 184 triệu đồng.

Ngoài được giảm tiền, khách hàng mua Subaru Forester còn nhận gói quà tặng bao gồm 1 năm bảo dưỡng và hệ thống khóa tự động, màn hình đa phương tiện… trị giá 25 triệu đồng. Nếu khách mua phiên bản Eyesight ngoài gói quà trên sẽ có thêm gập gương tự động.

Bên cạnh Subaru Forester, mẫu xe đối thủ CR-V cũng được Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mãi kích cầu lớn. Theo đó, khách hàng mua CR-V và thanh toán trong khoảng thời gian từ nay đến 31/12/2022 sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Mức hỗ trợ lệ phí trước bạ thấp nhất cho khách hàng mua Honda CR-V sẽ là 99,8 triệu đồng và cao nhất lên tới 136,56 triệu đồng, tùy từng địa phương. Điều này khiến giá lăn bánh xe trên thực tế chỉ còn từ 1-1,16 tỷ đồng tuỳ từng phiên bản trong khi giá đề xuất hiện từ 998-1.138 triệu đồng.

Chương trình trên có thể coi là đợt ưu đãi cao nhất trong những tháng cuối năm 2022 đối với CR-V. Trong những tháng trước, mức ưu đãi tiền mặt cao nhất được ghi nhận đối với mẫu xe này khoảng gần 100 triệu đồng kèm theo quà tặng phụ kiện.

Hãng xe đồng hương Mazda hiện cũng đang giảm mẫu CX-30 gồm hai phiên bản Luxury và Premium đang có mức giảm tiền mặt lần lượt là 85-91 triệu đồng, kéo giá niêm yết của hai phiên bản này xuống còn 764 và 818 triệu đồng.

Có thể thấy ở phân khúc SUV cỡ trung, các mẫu xe kể trên đang có nguồn cung dồi dào nên các hãng đã có nhiều ưu đãi để cạnh tranh cũng như kích thích nhu cầu mua sắm.

Honda CR-V đang được khuyến mãi đến hơn trăm triệu đồng. (Ảnh nguồn: Honda)

Honda CR-V đang được khuyến mãi đến hơn trăm triệu đồng.

Bên cạnh những mẫu giảm tới trăm triệu đồng thì một số mẫu xe phổ thông cũng đang được hãng đơn vị kinh doanh giảm giá từ 10-60 triệu đồng.

Toyota Việt Nam (TMV) hiện đang tung ra chương trình ưu đãi 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe Vios phiên bản G và E từ nay đến hết 31/12/2022, mức ưu đãi này giá trị lên tới 36 triệu đồng.

Mẫu sedan hạng B khác là Hyundai Accent cũng đang được đơn vị kinh doanh tặng phụ kiện và giảm tiền mặt khoảng 30 triệu đồng cho khác mua. Ngoài ra, mẫu xe bán chạy phân khúc gầm cao cỡ nhỏ của Hyundai là Creta cũng được giảm giá dịp cuối năm cao nhất lên gần 40 triệu đồng.

Trong thời gian này, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải - THACO cũng đang giảm giá một số mẫu xe thương hiệu Peugeot, Kia mà mình phân phối lắp ráp từ 10-60 triệu đồng. Còn tại đại lý Mitsubishi, các mẫu xe Xpander, Attrage, Triton, Outlander cũng đang giảm khoảng 10 triệu đồng hoặc tặng quà.

(Nguồn vietnamplus.vn)