trang chủ Tin tức Toyota Wigo dự kiến ra mắt vào tháng 3/2022 tại Việt Nam

Toyota Wigo dự kiến ra mắt vào tháng 3/2022 tại Việt Nam

Daihatsu Ayla 2023, mẫu xe sử dụng chung thiết kế, nền tảng với Toyota Wigo được hé lộ dự kiến ra mắt vào tháng 3/2022.

Toyota Wigo 2023 đã được một số đại lý nhận đặt hàng tại Việt Nam, với thông tin dự kiến sẽ giao xe vào tháng 3 hoặc 4/2023. Song hiện ở thị trường Đông Nam Á, mẫu xe chưa có thế hệ mới nên vẫn tạo ra nhiều hoài nghi. Tuy nhiên, mẫu xe dùng chung thiết kế, nền tảng với Toyota Wigo mới đây đã được hé lộ thông tin ra mắt.

toyota wigo hoàn toàn mới sắp ra mắt tại việt nam

Toyota Wigo thế hệ cũ đang tạm dừng bán tại Việt Nam

Theo đó, một nguồn tin từ Daihatsu khẳng định mẫu xe Ayla (mẫu xe Toyota Wigo bán dưới thương hiệu Daihatsu) thế hệ mới dự kiến ra mắt tháng 3/2023. Thậm chí, có tin đồn rằng, Toyota Wigo thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn, vào khoảng tháng 2.

Như vậy nếu những thông tin trên chính xác, Toyota Wigo được đồn đoán bán trở lại tại Việt Nam nhiều khả năng là thế hệ hoàn toàn mới. Trước đó, Toyota Wigo đã âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam do vấn đề về tiêu chuẩn khí thải.

Thế hệ mới của Toyota Wigo hứa hẹn sẽ có thay đổi lớn khi sử dụng khung gầm DNGA-A do Daihatsu chỉnh sửa từ khung gầm toàn cầu TNGA của Toyota.

toyota wigo hoàn toàn mới sắp ra mắt tại việt nam

Daihatsu Ayla có thông tin ra mắt thế hệ mới vào tháng 3/2023

Về thiết kế, Toyota Wigo đời mới được cho sẽ có diện mạo hoàn toàn mới, lấy cảm hướng từ Veloz Cross hay Vios hoàn toàn mới vừa ra mắt.

Việc Toyota Wigo trở lại Việt Nam nếu thành hiện thực sẽ vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Với sự thay đổi toàn diện hứa hẹn sẽ cải thiện doanh số của mẫu xe so với quá khứ, trong khi phân khúc xe giá rẻ hạng A đang thưa thớt dần. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức khi phân khúc xe giá rẻ này đang ngày càng kém sôi động.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)