trang chủ Tin tức Honda triệu hồi hơn 330.000 xe bởi lỗi gương chiếu hậu

Honda triệu hồi hơn 330.000 xe bởi lỗi gương chiếu hậu

Theo báo cáo, kính chiếu hậu trên các mẫu Honda Pilot, Passport, Ridgeline và Odyssey có thể rơi khi xe di chuyển.

Honda đang thực hiện chiến dịch thu hồi hơn 330.000 xe do gương chiếu hậu có thể bị bung ra. Sự cố này liên quan đến các mẫu Honda Pilot, bán tải Ridgeline được sản xuất từ năm 2020 tới 2021 và mẫu Passport, Odyssey sản xuất từ năm 2020 đến năm 2022. Honda cho biết các miếng đệm phía sau gương có thể không được lắp ráp đúng cách, khiến phần kính có thể bị bung ra.

Honda Pilot 2020.

Honda Pilot 2020.

Nhà sản xuất Nhật Bản báo cáo rằng họ bắt đầu phát hiện độ thiếu chắc chắn của gương bắt đầu từ năm 2018. Do đó, nhà cung cấp linh kiện đã thay miếng đệm và chất kết dính vào năm 2021 để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, vào cuối năm 2022, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ đã yêu cầu Honda điều tra kỹ càng hơn về lỗi này.

Đáng chú ý, hãng xe đã nhận được 71 yêu cầu bảo hành liên quan đến vấn đề gương chiếu hậu. Việc bộ phận này không chắc chắn sẽ khiến những chiếc xe gầm cao của Honda không tuân thủ Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang Hoa Kỳ. Vì vậy, các chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ được khắc phục vấn đề miễn phí. Honda cho biết sẽ gửi thông báo triệu hồi vào ngày 8/5 sắp tới.

Đây là đợt triệu hồi quan trọng thứ hai của Honda trong thời gian gần đây. Trước đó, hãng xe đã phải thu hồi gần 450.000 xe do hệ thống dây an toàn được lắp ráp không đúng cách. Lỗi này liên quan tới Hành động đó liên quan đến một số mẫu xe bao gồm CR-V, Accord, Accord Hybrid, Odyssey, Insight và Acura RDX.

(Nguồn tienphong.vn)